fbpx

ช่างผมไทย ซิวแชมป์แข่งเวทีโลก


สมาคมเสริมความงามแห่งประเทศไทย องค์กรช่างผมโลก OMC ประจำประเทศไทย ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และได้รับการสนับสนุนจากผลิตภัณฑ์บำรุงผม JUST MODERN จัดการแข่งขันชิงแชมป์ผมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 19 ชิงถ้วยพระราชทาน ภปร., สก. ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

การแข่งขันแบ่งเป็น 7 ประเภท โดยผลการแข่งขันผู้ที่ชนะเลิศในแต่ละประเภท เริ่มจากประเภทผมชาย TREND CUT (แนวแฮร์เวิลด์) ได้แก่ นายวิชัย ขาวกระจ่าง ตามด้วยประเภททรงผมชาย แบบทรงผมยาว (LONG HAIR) ได้แก่ นายธรรมรัตน์ เต็มนิรันรัตน์ ส่วนประเภทรองทรงมาตรฐาน ได้แก่ น.ส.นันทวัน อรัญศักดิ์

ส่วนประเภทผมหญิง TREND CUT (แนวแฮร์เวิลด์) และประเภททรงผมหญิงแฮร์บายไนต์ ได้แก่ นายสหวัสต์ ฟักทอง และประเภททรงผมหญิงครีเอทีฟ ได้แก่ น.ส.ณัฏฐภัทร ศุภผลา สุดท้ายประเภททรงผมเกล้าราตรีสมัยนิยม ได้แก่ นายอัษฎายุธ อาณารัตน์

สำหรับผู้ชนะเลิศคะแนนรวมประเภทผมชาย LONG HAIR และเทรนด์ คัต และผู้ชนะ เลิศคะแนนรวมประเภทผมหญิง ครีเอทีฟ และแฮร์บายไนต์ ซึ่งเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่ง ขันแชมป์ผมโลก “แฮร์เวิลด์ 2010” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ ได้แก่ นายธรรมรัตน์ เต็มนิรันรัตน์ และ น.ส. ณัฏฐภัทร ศุภผลา ส่วนผู้ที่คว้าคะแนนรวมสูงสุด “GRAND CHAMPION” ได้แก่ นายสหวัสต์ ฟักทอง

น.ส.ณัฏฐภัทร ลูกสาวเจ้าของร้าน OAZIS SALON ที่ทำงานด้านนี้มาแล้วกว่า 7 ปี กล่าวว่า อยากเป็นช่างผมระดับโลก เพราะเป็นอาชีพที่รักจริงๆ ดีใจมากที่คว้ารางวัลในครั้งนี้ สำหรับการเดินทางไปปารีสครั้งนี้ไม่รู้จะสู้ชาวต่างชาติได้หรือไม่ แต่จะทำให้ดีที่สุด และจะทำให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงในเมืองนอกให้ได้

“ช่างผมไทยมีศักยภาพ มีฝีมือมีอยู่มาก แต่ไม่ได้รับการโปรโมตมาก อยากจะเชิญชวนรุ่นหลัง เข้าร่วมการแข่งขันในสนามต่างๆ ให้เยอะๆ เพื่อมาประกาศฝีมือช่างผมคนไทยให้มากขึ้น กว่าจะมาถึงตรงนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้ารุ่นน้องที่สนใจอยากเดินบนถนนสายนี้ว่า ต้องมีความพยายาม ต้องทำให้ได้ ซ้อมให้มากๆ และเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ ซึ่งส่วนตัวแล้วทรงผมที่ลงแข่งขันซ้อมมามากกว่า 6 เดือน” น.ส.ณัฏฐภัทร กล่าว

ด้าน นายธรรมรัตน์ หรือ ไอเฟล วัย 30 ปี ลูกชายเจ้าของโรงเรียนตัดเสื้อเสริมสวยนิรันดร์รัตน์ ซึ่งผ่านสนามแข่งขันต่างประเทศมาหลายเวที มีดีกรีเคยคว้ารางวัลที่ 2 ประเภทตัดซอยผมหญิงที่ญี่ปุ่น และคว้าอันดับ 1 ในการทำสีผมที่จีนมาแล้ว กล่าวว่า ตื่นเต้นมาก ทีแรกคิดว่าได้เพียงที่ 2-3 เท่านั้น ดีใจที่กรรมการเห็นถึงความสามารถของเราและได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันที่ปารีส และผมจะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด

“น้องๆ ที่สนใจอยากบอกว่า การแข่งขันไม่ใช่เรื่องยาก ถ้ามีความพยายาม แต่สิ่งสำคัญเวลาเราทำผมอยู่ที่ร้าน ทุกหัวที่ออกไปลูกค้าต้องพอใจและสวย และเวลามาแข่งสิ่งที่เราซ้อมทุกๆ วัน จนมาถึงเวทีคุณก็จะเก่ง คนอื่นๆจะเห็นความสามารถเรา” ช่างผมหนุ่มกล่าว

Other Language »